Hội thao PCCC và CNCH quy mô cấp phường lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

Phát biểu tại Hội thao, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định, đây là lần đầu tiên, một hội thao về PCCC và CHCN được tổ chức ở quy mô cấp phường, thu hút đông đảo nhân dân. Đây là một trong những mô hình sáng tạo, chưa có quận huyện nào trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức.

Chú thích ảnh
Hội thao PCCC và CNCH quy mô cấp phường lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, xuất phát từ thực tế trên địa bàn của phường có rất nhiều quán ăn và nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí, luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao; được sự đồng ý của UBND quận Ba Đình, ban lãnh đạo phường Trúc Bạch đã khẩn trương họp và đi đến thống nhất đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC đến người dân bằng các hình thức trực quan, sinh động hơn. Và từ đó, ý tưởng tổ chức hội thao PCCC và cứu nạn cứu hộ quy mô cấp phường ra đời.

Ngay trong ngày thi đấu, hội thao đã thu hút gần 100 vận động viên đến từ đội dân phòng 8 tổ dân phố, đội tình nguyện của các nhà hàng, đội cơ quan phường; Ban quản lý Toà nhà tập đoàn EVN, Trung tâm kỹ thuật khu vực 1- Tổng công ty mạng lưới viễn thông Viettel quân đội… và gần 200 người dân tham gia cổ vũ.

Các đội thi đã trải qua 2 phần thi thực hành: “Đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” và “Đội hình chữa cháy bằng các phương tiện tại chỗ”. Hội thao là dịp để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý các tình huống cháy, nổ và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn có thể xảy ra.

Trước đó vào tháng 7/2020, UBND phường Trúc Bạch đã thành lập Đội PCCC tình nguyện tại các Tổ dân phố, lấy lực lượng nhân viên các nhà hàng làm nòng cốt; nhằm đáp ứng kịp thời công tác PCCC trên địa bàn.

Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại hội thao:

Chú thích ảnh
Sáng 5/11, hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã diễn ra tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Hội thao gồm 2 phần thi thực hành: “Đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”,
Chú thích ảnh
...và “Đội hình chữa cháy bằng các phương tiện tại chỗ”.
Chú thích ảnh
Hội thao đã thu hút gần 100 vận động viên tham gia.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các vận động viên đến từ đội dân phòng 8 tổ dân phố, đội tình nguyện của các nhà hàng, đội cơ quan phường và từ một số đơn vị hành chính, các công ty đóng trên địa bàn phường Trúc Bạch.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hội thao là hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động về công tác PCCC.
Chú thích ảnh
Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị tham gia.

  

Tin tức Cùng chuyên mục

Nghiệm thu hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho trung tâm đào tạo VTC Academy – Chi nhánh Cầu Giấy
PCCC cho bãi giữ xe
Lưu ý về Phòng cháy chữa cháy khi đầu tư xây dựng khách sạn
Điều kiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với kinh doanh khách sạn (trên 5 tầng)
1
Chúng tôi có thể giúp đỡ gì cho bạn?
Loading